เดอะแคมป์

โปรแกรมทักษะมวยไทย

ทำไมต้องเรียนที่เดอะ แคมป์?


มีค่ายมวยไทยมากมายในประเทศไทย แม้แต่ในเชียงใหม่เองก็มีค่ายมวยมากกว่า 20 ค่าย... ทว่าน่าเสียดายที่ค่ายเหล่านั้นมีคุณภาพที่แตกต่างออกไป

 

เราเข้าใจ

 

ว่าผู้ใช้บริการไม่ชอบค่ายที่มีคุณสมบัติเหล่านี้

-มีขนาดเล็กเกินไป

-ไม่มีความเป็นมืออาชีพ

-สกปรก, ไม่เรียบร้อย, มีกลิ่นไม่พึงประสงค์

-คุณภาพอุปกรณ์แย่

-มีการบริหารที่แย่ : ไร้ประสิทธิภาพ, ขาดความเอาใจใส่, ล้าหลัง, ไม่มีความกระตือรือร้น

-ทำเลที่ตั้งไม่สะดวก : ห่างไกลจากตัวเมือง

 

อีกทั้งไม่พอใจกับเทรนเนอร์ที่มีพฤติกรรมเหล่านี้

 

-เกียจคร้าน

-ไม่มีความกระตือรือร้น

-เย่อหยิ่งและหยาบคาย

-สูงวัยเกินไป

-ไม่มีประสบการณ์

-วางตัวไม่เหมาะสมกับลูกค้าผู้หญิง

 

มันเป็นการยากที่จะหายิมที่มีการจัดการที่ยอดเยี่ยม และมีคุณภาพระดับสากล

เรามาเพื่อรับฟังความต้องการของพวกคุณ

ความสะอาดเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากเป็นอันดับหนึ่ง

 

เดอะ แคมป์ มวยไทย รีสอร์ท แอนด์ อคาเดมี ตั้งเป้าหมายที่คุณภาพการฝึกที่ดี

 

-เพื่อที่จะรักษามาตรฐานคุณภาพของการฝึกที่ยอดเยี่ยม เราจัดให้อัตราจำนวนระหว่างเทรนเนอร์ กับ ผู้เรียน อยู่ที่ 1 ต่อ 3(สูงสุด)

ปกติแล้วการฝึกจะเป็น 1 ต่อ 1 หรือ 1 ต่อ 2 เป็นส่วนใหญ่

เทรนเนอร์ของเราจะคอยใส่ใจดูแลพวกคุณอยู่ตลอด และจะไม่ปล่อยให้ผู้เรียนต้องอยู่คนเดียวตอนเข้ากระสอบ หรือที่อื่นๆ ซึ่งพบเห็นได้ทั่วไปในค่ายอื่น

 

-เราจะไม่ใช้เวลามากมายไปกับการฝึกฝนร่างกายที่เปล่าประโยชน์

เราเชื่อว่าลูกค้าที่มาและเรียนกับเราคาดหวังที่จะได้เรียนเกี่ยวกับเทคนิคมวยไทย ไม่ใช่เพียงแค่การฝึกร่างกาย

เรามีพื้นที่ให้บริการเครื่องยกน้ำหนักภายในค่ายของเรา ซึ่งสามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหากคุณต้องการที่จะฝึกฝนร่างกายเพิ่มขึ้นด้วย การฝึกฝนร่างกายจึงไม่ควรนำมาเป็นส่วนหนึ่งของเวลาที่มีค่าในคลาสเรียนมวยไทยของคุณ

 

-เราทำงานกันเป็นทีม

เรายึดถือหลักการว่าเราไม่ต้องการดาวเด่นใดๆในทีม

ดาวเด่น เช่น อดีตแชมป์เปี้ยนหรือนักชกที่มีชื่อเสียงในบางครั้งติดนิสัยหยิ่ง หยาบคาย เกียจคร้านและมักจะชอบบังคับให้ผู้เรียนต้องทำตามวิถีของเขา

เราเข้าใจว่าไม่ใช่นักชกที่เก่งทุกคนจะเป็นเทรนเนอร์ที่เก่งได้

ในทางกลับกัน เรารักษามาตรฐานคุณภาพสูงในรูปแบบทีม

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณมาฝึกที่เรา ไม่ว่าคุณจะได้ฝึกกับเทรนเนอร์คนไหน เราก็จะเตรียมการฝึกที่มีคุณภาพให้แก่คุณ

ประกอบด้วยโปรแกรมดังต่อไปนี้ 

การฝึกฝนในแต่ละคลาส 90 นาที

(150 นาทีสำหรับคลาสระดับสูง/เชี่ยวชาญ)

การอบอุ่นร่างกาย

มีประเภทของการอบอุ่นร่างกายที่หลากหลายขึ้นอยู่กับจำนวนของผู้เรียนในคลาส หรือ สภาพอากาศ และอื่นๆ การอบอุ่นร่างกายของเริ่มตั้งแต่การกระโดดเชือก หรือการโดดบนยาง ตามด้วยการยืดเส้น การชกลม และ การฝึกฟุตเวิร์ค

การล่อเป้า

การฝึกล่อเป้าแบบเน้นเทคนิค 100% เป็นหนึ่งในการฝึกแนะนำของเรา

เราสังเกตเห็นหลายค่ายมวยมักจะมีการล่อเป้า 3 นาทีต่อรอบ โดยมีจำนวนรอบไม่มาก และไม่เน้นการสอนเทคนิค เพียงแค่ถือเป้าเท่านั้นซึ่งดูไม่มีความเป็นมืออาชีพเลยที่ทำเพียงแค่ถือเป้าแล้วปล่อยให้ผู้เรียนเตะ ต่อย ตามใจชอบ จนพวกเขาหมดแรง

 

เราไม่ชอบวิธีการแบบนั้น

 

เราเป็นเทรนเนอร์มวยไทยมืออาชีพ ไม่ใช่ เพียงแค่คนถือเป้า

โดยปกติเราจะมีการฝึกล่อเป้า 4 นาทีต่อรอบ ประมาณ 6-8 รอบ และอาจมากกว่านี้หากเราเห็นว่าจำเป็น

จุดมุ่งหมายของการฝึกไม่ใช่การทำให้คุณเหนื่อย แต่เพื่อใช้เวลากับคุณให้พอเพียงต่อการสอนเทคนิค สร้างรากฐานการฝึกที่มั่นคง และฝึกเซ็ทคอมโบร่วมกัน แน่นอนว่าคุณจะรู้สึกหมดแรง แต่มันจะคุ้มค่าอย่างแน่นอน

กระสอบทราย

กระสอบทรายเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้พัฒนาพละพลังของร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ใช่การเตะต่อยอย่างไร้กำลัง คุณต้องการกล้ามเนื้อแขนที่ช่วยให้การชกมีพละกำลัง และการเตะมีความแข็งแกร่ง

คุณต้องควบคุมพละกำลังให้ดี ตั้งใจฝึกการควบคุมความสมดุลของร่างกาย และฝึกซ้อมกับกระสอบทราย เทรนเนอร์ของเดอะแคมป์จะช่วยสอนการฝึกซ้อมกับกระสอบทรายอย่างมีประสิทธิภาพ

การฝึกซ้อม

การฝึกซ้อมเป็นหัวใจหลักของมวยไทยที่ผู้ฝึกต้องใช้เวลาในการเรียนรู้อย่างสม่ำเสมอ และฝึกฝนหลายๆด้านให้คล่องแคล่ว เช่น การรุกรับ การป้องกัน หรือการหลอกล่อ เรารวบรวมการฝึกหลายๆท่าไว้ โดยการฝึกแต่ละท่าจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์

การซ้อมชก

เรามีตัวเลือกการฝึกซ้อมชกสำหรับผู้ที่ต้องการที่จะทดสอบ และพัฒนาความสามารถของตัวเองให้ขึ้นไปอีกระดับ การซ้อมชกจะให้ผู้เรียนได้ฝึกฝน และใช้ความสามารถของตัวเองกับคู่ต่อสู้ ปกติแล้วการซ้อมชกจะใช้ความเร็วเพียง 50-70% จากปกติ และใช้กำลังเพียงแค่ 25-30% อีกทั้งผู้เรียนยังต้องสวมใส่อุปกรณ์ป้องกัน เช่น สนับแข้ง ฟันยาง หมวกป้องกันศีรษะ เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ และจะต้องใช้นวม 16ออนซ์หรือมากกว่าขึ้นไป

คาร์ดิโอ

เราให้ความสำคัญในการออกกำลังกายของท่านโดยใช้ท่าทางของมวยไทย เช่น การเตะ การต่อย การใช้เข่า และท่าอื่นๆ โดยความรุนแรงของท่าที่ใช้ฝึกจะขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของร่างกายและความสามารถในการชกมวยของผู้ฝึก ในคลาสระดับสูง/เชี่ยวชาญ ต้องฝึกท่าเตะ และใช้เข่า มากกว่า 500 ครั้งขึ้นไป

การปล้ำ ตีเข่า

เราไม่ใช้เวลาไปกับการปล้ำมากเท่าใดนัก เนื่องจากการปล้ำนั้นจำกัดอยู่เพียงแค่ในการแข่งมวยไทย ซึ่งไม่มีความหมายสำหรับการแข่งประเภทอื่นส่วนใหญ่เช่น K-1 หรือคิกบ็อกซิ่ง

เราต้องการให้ผู้เรียนได้ใช้เวลาที่มีค่าในคลาสเรียน เราจึงเน้นการสอนไปที่การเตะ หรือเทคนิคมวยไทยประเภทอื่นแทนการเสียเวลาคลุกวงใน 30-40 นาที

แต่แน่นอนหากคุณต้องการเราสามารถสอนการปล้ำให้คุณได้เช่นกัน

การยืดเส้นคลายกล้ามเนื้อ

หลังจากจบการฝึกแต่ละคลาสจะต้องมีการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก เพราะสามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกายและป้องกันการบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมที่รุนแรง หลังจากการผ่อนคลายกล้ามเนื้อจะมีการฝึกสมาธิตามมา โดยทุกขั้นตอนจะได้รับคำแนะนำจากเทรนเนอร์ของเดอะแคมป์

  • White YouTube Icon
  • White Instagram Icon
  • White Facebook Icon

Copyright @2017 The Camp Muay Thai Resort and Academy